Tham Gia Đoàn Thể

  Kính thưa qúi vị,

  Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hiện đang có hơn 34 ban ngành, đoàn thể thường xuyên sinh hoạt. Mỗi đoàn thể có những tôn chỉ, đường hướng và cách thức hoạt động khác nhau, nhưng tất cả đều quy hướng về các mục tiêu: nâng đỡ và hướng dẫn nhau để cuộc sống cá nhân ngày trở nên thiện hảo, củng cố đức tin ngày thêm vững mạnh và dấn thân vào xã hội để mở mang Nước Chúa.

  Qúi vị có thể là những người đã đến với giáo xứ từ lâu, nhưng chưa có dịp tìm hiểu để biết rõ về các đoàn thể, hoặc qúi vị  là người mới di chuyển đến giáo xứ, cần tìm hiểu để chọn cho mình một đoàn thể có những hoạt động thích hợp. Dưới đây chúng tôi xin đơn cử một vài hoạt động của một số đoàn thể:

  • Khối Mục Vụ Gia Đình, qua Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân và Khóa Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân, giúp cho các cặp vợ chồng trẻ nhận thức sâu sắc ý nghĩa thánh thiêng của đời sống hôn nhân, để họ cùng nhau xây dựng một gia đình chung thủy và hạnh phúc.
  • Các Đoàn thể như Hội Đạo Binh Đức Mẹ, nhiệt thành dấn thân trong công tác tông đồ, hoạt động bác ái để cứu rỗi các linh hồn. Hội Các Bà Mẹ giúp cho các chị em ý thức trách nhiệm làm Mẹ, nuôi dưỡng và giáo dục con cái sống một nếp sống đạo hạnh. Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cổ vũ lòng sùng kính Đức Mẹ, tổ chức các giờ khấn nguyện để xin ơn cho những người gặp cảnh khốn khó nguy nan.
  • Ban Giáo Lý hướng dẫn và dạy dỗ con em chúng ta hiểu biết về đạo thánh Chúa. Ban Việt Ngữ giúp cho các em biết đọc viết tiếng Việt để duy trì nền văn hóa Việt Nam nơi xứ người.
  • Khối Thể Thao và sinh hoạt giới trẻ.

  Trên đây chỉ là sơ lược một vài đoàn thể tiêu biểu trong xứ đạo. Nếu qúi vị cần biết thêm một cách cặn kẽ, quí vị có thể điền vào "Phiếu Tham Khảo" này, (xin nhấn vào đây để lấy trang mẫu). Qúi vị có thể tải xuống (download), điền địa chỉ liên lạc của quí vị và gởi lại chúng tôi (otran15546@aol.com), hoặc nộp lại tại bàn xin lễ hay gửi cho văn phòng giáo xứ.

  Nguyện mong những sinh hoạt giáo xứ thích ứng và hữu ích cho quí vị cùng gia đình.

  BQH

 

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com