HIỆP THÔNG VỚI ĐỨC THÁNH CHA TRONG CƠN ĐẠI DỊCH COVID-19

 

(Xin mọi người giúp phổ biến & tham gia)

1. Đọc Chung Kinh Lạy Cha Vào Thứ Tư 25/3 (Lễ Truyền Tin)

Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi tín hữu Công giáo và các Kitô hữu trên khắp thế giới cùng hiệp nhau cầu nguyện “Kinh Lạy Cha” với mục đích để cầu xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót ban ơn cho các nạn nhân của Đại dịch COVID-19, và những ai chăm sóc họ cũng như xin cho cơn đại dịch này sớm chấm dứt.

* Tham dự trực tiếp: Theo sau Kinh Truyền Tin và Lần Chuỗi Mân Côi được cử hành tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đọc Kinh Lạy Cha lúc 12 giờ trưa (giờ Rôma) tức 6 giờ sáng tại Dallas. Xin vào website www.vaticannews.va

* Tham dự theo giờ địa phương: Theo yêu cầu của Giáo phận Dallas vào lúc 12 giờ trưa (giờ địa phương) và khi các nhà thờ đổ chuông. tất cả các tín hữu Công giáo nên qui tụ lại trong gia đình, cũng như những anh em Kitô hữu thuộc các giáo phái khác, cùng đọc kinh Lạy Cha.

2. Phép Lành “Urbi et Orbi” Kèm Theo Ơn Toàn Xá Vào Thứ Sáu 27/3/2020

Thứ Sáu 27/03/2020, vào lúc 18 giờ (giờ Roma), Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành giờ cầu nguyện đặc biệt, kết thúc bằng việc ban phép lành “Urbi et Orbi” (Cho kinh thành Roma và toàn thế giới) trong bối cảnh Đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Phép lành này thường chỉ được ban vào lễ Giáng sinh, Phục sinh và dịp bầu tân giáo hoàng. Đức Thánh Cha sẽ cử hành nghi thức cầu nguyện nơi tiền đình đền thờ thánh Phêrô mà không có giáo dân, nhưng được trực tiếp truyền thanh, truyền hình và mọi người có thể theo dõi qua website của Tòa thánh www.vaticannews.va.

Về ơn toàn xá, những người tham dự thông qua hệ thống truyền thanh, truyền hình đều được ơn toàn xá theo các điều kiện được Tòa Xá giải Tối cao công bố. Ngoài ra, ơn toàn xá còn được mở rộng đến các bệnh nhân bị nhiễm virus hiện nằm điều trị tại bệnh viện hoặc tại nhà, cũng như các nhân viên y tế, thân nhân người bệnh, các tín hữu mang Mình Thánh Chúa cho người bệnh, tham gia nghi thức Thờ phượng hoặc đọc Phúc âm ít ra là nửa giờ, lần hạt hoặc đi đàng Thánh giá, lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót, khẩn cầu Thiên Chúa toàn năng ban ơn chấm dứt đại dịch, đón nhận linh hồn các bệnh nhân qua đời về Nước Chúa. Vào giờ cầu nguyện, các tín hữu đọc kinh Tin kính, kinh Lạy Cha, khấn xin Đức Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa ban ơn lành cho toàn thế giới.

 

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com